• ไอไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  Hdhdjd
    สมาชิก
    คือผมไอมาหลายวันแล้วคับไหาหมอหมอฉีดยาให้แล้วยังไม่หายอีกคับไอมาจะถึง1เดือนแล้วผมอยากรู้วิธีรักษาคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Hdhdjd

    อาการไอ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ได้แก่

    -การติดเชื้อบริเวณทางเดินหายใจส่วนบน : การติดเชื้อที่บริเวณจมูก คอ ไซนัส หลอดลม

    -การติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนล่าง : บริเวณปอด ถุงลม

    -อาการของโรคภูมิแพ้ โรคหอบหืด โรคถุงลมโป่งพอง

    -เนื้องอกบางชนิดที่ระบบทางเดินหายใจ

    -ผลข้างเคียงของยาบางชนิด

    ซึ่งในกรณีที่มีอาการไอเรื้อรังเกิน 2เดือน ร่วมกับอาการเบื่ออาหารน้ำลด มีไข้ต่ำๆ สาเหตุที่พบบ่อยคือ การติดเชื้อวัณโรคและ การมีเนื้องอกบางชนิดที่ปอด ค่ะ

    ดังนั้นในกรณีของคุณ Hdhdjd แนะนำให้ไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ