• ก่อนอาบน้ำและหลังอาบน้ำ มักจะจามเสียงดังมาก จะแก้ไขอย่างไร

  •  Tep Naverbri
    สมาชิก
    ทุกครั้งก่อนและหลังอาบน้ำมักจะจามเสียงดังมากและเวลาอาบน้ำมักจะสะอึกมันเกิดจากสาเหตุอะไรครับ มีวิธีที่จะช่วยลดการจามเสียงดังไมครับ เพราะผมจามทุกวันแม้กระทั้งระหว่างวันก็จามเสียงดังจนกลัวคนรอบข้างรำคาญ

     สวัสดีคะคุณ Tep Naverbri

    เรื่องของการจามเกิดเนื่องมาจากมีการระคายเคืองของระบบทางเดินหายใจส่วนต้นค่ะ เช่น มีเรื่องของการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนต้น เช่น ไข้หวัด

    มีปัญหาเรื่งอของภูมิแพ้

    มีปัญหาเรื่องของมีเลือดออกในโพรงจมูก หรือ มีการอักเสบของโพรงจมูก

    หรือไม่เป็นขบวนการที่ร่างกายพยายามกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกายค่ะ

    ซึ่งปรกติอาการจาม เกิดจากระบบอัตโนมัติของร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ค่ะ อาจจะป้องกันไม่ให้เสียงดังด้วยการปิดปากปิดจมูกค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม และถ้ามีเรื่องของภูมิแพ้ควรได้รับยาควบคุมอาการค่ะ

    หลีกเลี่ยงอุณหภูมิที่แตกต่างกันเกินไป เช่น ร้อนไปหนาวทันทีค่ะ