• ไอแห้ง เจ็บหน้าอกบางครั้ง มีอาการแสบร้อนหน้าอก 1 วัน เป็นอาการอะไร

  •  Pinkployy
    สมาชิก
    ดีค่ะ มีอาการแสบร้อนหน้าอก1วัน พอหายแสบหน้าอก มีอาการคอแห้งนิดหน่อย และไอแบบคันคอและเจ็บจุกๆกลางอก และชอบถอดหายใจบ่อยๆ เหมือนหายใจไม่อิ่ม วัดอุณภูมิร่างกายมา 3 วัน จะอยู่ที่36.4-36.8 ถือว่ามีไข้ไหมค่ะ กังวลเรื่องไอกับเจ็บหน้าอกหายใจไม่อิ่ม กลัวเป็นปอดอักเสบคะ อาชีพนำเข้าสินค้าจากจีน แต่ใส่แมสป้องกันนะคะ

    สวัสดีครับ Pinkployy

    อุณหภูมิ 36.4-36.8 ไม่ถือว่ามีไข้นะครับ ส่วนอาการไอ ระคายคอ แสบหน้าอกมีความเป็นไปได้ว่า อาจจะเกิดจากหลอดลมอักเสบ หอบหืด ปอดอักเสบ. แต่หากมีอาการเจ็บหน้าอกร่วมกับหายใจลำบาก ใจสั่น ก็ควรระวังเรื่องโรคหัวใจขาดเลือด หรือ หัวใจเต้นผิดจังหวะด้วยครับ

    เบื้องต้น ขอให้พักผ่อน หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีฝุ่นควัน ดื่มน้ำมากๆ. หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งแต่หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไปครับ