• เสมหะที่ปนเลือดของคนอื่นกระเด็นเข้าตา เสี่ยงติด HIV หรือไม่

  •  Yelly002
    สมาชิก

    พอดีเดินผ่านเตียงคนไข้ที่เป็น นักโทษชาย มาด้วยไอเป็นเลือดมีสายอะไรไม่รู้เลือดเต็ม

    ตอนเดินผ่านเตียงคนไข้ไอพอดี รู้สึกมีละอองน้ำเข้าตา ดูตรงแว่นก็มีน้ำเหนียวสีจางๆติดอยู่

    ไม่รู้เข้าเป็น HIV หรือไม่ จะมีความเสี่ยงที่จะติดมากน้อยแค่ไหน

    ควรจะต้องทำยังไง

    รบกวนคุณหมอตอบด้วยนะคะ ไม่ค่อยสบายใจ

    สวัสดีค่ะ คุณ Yelly002 จากกรณีที่เล่ามา ยังสรุปความเสี่ยงต่อการติดเชื้อใดๆไม่ได้นะคะ เพราะไม่ทราบการวินิจฉัยโรคของคนไข้รายนั้นชัดเจน แนะนำคุณ Yelly002 ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ @ซึ่งหากแพทย์พิจารณาว่ามีความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV และมาพบแพทย์ได้เร็วภายใน 72 ชั่วโมง แพทย์ผู้ดูแลอาจจะพิจารณาการจ่ายยาต้านไวรัส เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อ HIV ค่ะ