• น้องไอมีน้ำมูก เป็นมา6-7วันแล้ว กินนมได้น้อย แต่ไม่มีไข้ อึปกติ งอแงตอนกลางคืนตลอด จะเป็นอันตรายรึป่าวค่ะ ควรทำไงดีค่ะ

  •  Toon Thanwarat
    สมาชิก
    พาน้องไปหาหมอที่คลินิคมาเเล้วทานยาก้อไม่หาย พาไปโรคพยาบาลได้ยาตัวใหม่มาทาน เป็นยาฆ่าเชื้อแบบผสมน้ำ ยาลดเสมหะลดอาการไอ ละก้อยาไดแท็ปลดน้ำมูก กลางคืนน้องจะไม่นอนเลย หลับ30นาทีก้อตื่น จะงอแงตลอด เวลาน้องมีน้ำมูกจะจะหยอดน้ำเกลือละก็ดูดขี้มูกให้ตลอดแต่ เสมหะน้องจะครืดคราดๆ เป็นบางครั้ง ส่วนใหญ่จะเป็นตอนกลางคืน น้องเป็นมา6-7วันเเล้ว น้องปกติไม่มีไข้ กินนมได้แต่กินน้อยกว่าเมื่อก่อนนิดหน่อย อึปกติ จะอันตรายรึป่าวค่ะ ที่น้องมีขี้มูกกับเสมหะเยอะ งอแงตอนกลางคืนตลอด จะนอนก้อตี4-5เลยค่ะ หลับแปปๆตื่น ไม่รู้น้องจะคันเหลืองหรือหายใจไม่ออก เพราะเสมหะ จะหลับกลางวันตลอดหลับลึกเลยค่ะ แต่ก้อกินนมได้ปกติ ควรทำไงดีค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Toon Thanwarat อาการหายใจครืดคราดกลางคืน นอนไม่ได้ อาจเกิดจากอาการหวัดที่ทำให้มีเสมหะหรือน้ำมูกไหลลงคอ หรืออาจเกิดจากอาการหวัดลุกลามไปที่หลอดลม จนทำให้เกิดหลอดลมอักเสบได้ค่ะ หากคุณ Toon Thanwarat ดูดเสมหะ น้ำมูก ออกแล้ว อาการไม่ดีขึ้น ควรพาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอีกครั้งนะคะ