• ไอมา 4 วันจนเจ็บหน้าอก ปวดตัว เกิดจากอะไร

  •  Aon Orawan
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ พบมีเรื่องอยากสอบถามครับ ผมไอมา2-3วันเเล้วครับ จนวันนี้วันที่4 มันไอจนเจ็บตัวปวดตัวไปหมด มันเป็นเพราะอะไรกันครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Aon Orawan@อาการไอเฉียบพลัน สามารถเกิดได้จากการติดเชื้อทางเดินหายใจ เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ปอดอักเสบ เป็นต้น นอกจากนี้อาจเกิดจากการได้รับสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองทางเดินหายใจได้ ได้แก่ ฝุ่นละออง ควัน บุหรี่ นอกจากนี้อาจเป็นข้างเคียงจากยาบางชนิดได้ ค่ะ @คำแนะนำในการดูแลตนเองเพื่อลดอาการไอ ได้แก่ การดื่มน้ำเปล่ามากๆ หลีกเลี่ยงฝุ่น, ควัน, บุหรี่ @หากไอมาก แนะนำให้ใช้ยาที่ลดอาการไอร่วมด้วย และหากไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ @@สามารถอ่านเพิ่มเติมโดย copy link นี้นะคะ https://www.pobpad.com/ไอ