• แฟนผมมีอาการไอมากจนไม่ได้นอนและอาเจียนไปพบแพทย์ได้ยามากินไม่ดีขึ้นควรทำอย่างไรครับ

  •  Phatiphan Bualawong
    สมาชิก
    แฟนผมมีอาการไอมา3-4วันแล้วละตอนอยู่เฉยๆเดินไปเดินมาก่อไอบ้างแต่ไม่ค่อยเยอะจะเยอะเป้นบางทีแต่พอเป้นเวลานอนอยู่ๆมันจะไอขึ้นมาเยอะๆละก่ออ้วกออกมาเลย ละมีอาการคันคอตลอดเวลา ฉิบยาแก้ไอ กินยาที่ไปคลินิกมา กินยาอม ก่อยังไม่หาย ลืมบอกคับพึ่งไปหาหมอที่คลินิกวันนี้ตอนเช้าแต่กินยาไปตลอดตามที่หมอบอกตอนเย้นมานอนแต่ก่อไอละอ้วกเหมือนเดิมมันเกิดจากอะไรคับละมีวิธีไหนรักษาได้บ้างคับ

    สวัสดีคะคุณ Phatiphan Bualawong

    อาการไอมากจนมีการอาเจียนนั้น เกิดเนื่องจากเมื่อมีการระคายเคืองของศูนย์การไอ จะกระตุ้นให้มีการอาเจียนร่วมด้วยได้ค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะต้องได้รับยากดการไอ และอาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องภูมแพ้ หรือ ว่ากรดไหลย้อนร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ