• เคยเป็นสิวที่ใต้รักแร้แล้วก็หายเอง ตอนนี้กลับมาเป็นอีก กดแล้วเจ็บ เป็นสิวหรือเป็นฝี

  • คือเราเคยเป็นสิวที่ใต้รักแร้ค่ะแล้วมันก็หายเอง แต่พอมาเมื่อไม่กี่วันก่อนมันก็ขึ้นมาอีกค่ะ มันกดแล้วเจ็บค่ะ พอเกร็งก็เจ็บพอกดไปแล้วมันแข็งนิดหน่อยเหมือนสิวที่ยังไม่ขึ้นหัวดีค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณปัณณิกา มะเริงสิทธิ์

    จากที่เล่ามา หากมีอาการกดเจ็บ แสดงถึงว่ามีอาการอักเสบบริเวณนั้นนะคะ ซึ่งอาจเป็นฝีหรือสิวก็ได้ค่ะ

    โดยไม่แนะนำให้บีบหรือกดค่ะ  จะทำให้การอักเสบเป็นมากขึ้น

    หากมีอาการบวม แดง หรือมีหัวหนองขึ้นมา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ