• เป็นมะเร็งเบื่ออาหารไม่กินอาหาร ยังพอเดินได้บ้าง ผอมมาก จะเป็นผู้ป่วยติดเตียงไหม

  •  Zonny
    สมาชิก
    ถ้าผู้ป่วยไม่ทานข้าวเลยหลายๆวันติดต่อกัน ดื่มแบรนด์บ้างวันละ1ขวด นอกนั้นกินไม่ลงเลย เนื่องจากเบื่ออาหาร จากโรคมะเร็ง ผอมหนังหุ้มกระดูก แต่ยังลุกเดินได้แบบใช้ที่ค้ำสี่ขา ไม่มีแรง อยากถามว่าถ้าทานอะไรไม่ได้แบบนี้ต่อไปจะส่งผลอย่างไรบ้างคะ จะกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมั้ยคะ

    คุณ Zonny

    ถ้าร่างกายไม่ได้ทานอาหารหลายวัน  ก็จำเป็นต้องเอาพลังงานทีสะสมไว้ในไขมัน และในตับมาใช้ก่อน เมื่อหมดแล้ว ก็จะเอาโปรตีนจากกล้ามเนื้อมาเผาผลาญให้เป็นพลังงานต่อไป    ถ้ายังไม่สามารถเอาพลังงานจากอาหารมาใช้ได้อีก  ระบบการทำงานของร่างกายก็จะไม่สามารถทำงานต่อไปไม่ได้   เช่น สมอง ถ้าขาดนำ้ตาล ก็จะหยุดทำงานได้  รวมทั้งอวัยวะอื่นๆ   ผู้ป่วยคงต้องนอนกับเตียงเนื่องจากไม่สามารถมีพลังงานมาใช้เคลื่อนไหวได้  ต่อไปเกลือแร่ต่างก็จะเสียด้วย ทำให้ไม่รู้สึกตัวในที่สุด  และเมื่ออวัยวะอื่นๆล้มเหลวหมด ก็คงไม่สามารถดำรงชีวิตต่อไปได้