• ปวดหัว เหมือนโลกจะหมุน ง่วงนอนแต่นอนไม่หลับ

  •  noeyy
    สมาชิก
    ตอนนี้ปวดหัว เหมือนโลกจะหมุน ง่วงนอนแต่นอนไม่หลับ... รู้สึกท้องปั่นป่วน ไม่ได้เครียด ไม่ได้คิดอะไร..

     สวัสดีค่ะ คุณ noeyy

    เวียนหัวกับบ้านหมุน มีลักษณะคล้ายกัน แต่บ้านหมุนคือ เรารู้สึกว่าสิ่งแวดล้อมหมุนรอบตัวเรา ส่วนวิงเวียนศีรษะคือ รู้สึกโคลงเคลง มึนศีรษะ บ้านหมุนอาจเกิดจากการทำงานผิดปกติของสมองหรือหูชั้นใน ส่วนวิงเวียนอาจเกิดจากสาเหตุอื่ได้ เช่น โลหิตจาง นอนพักผ่อนน้อย ผลข้างเคียงจากการดื่มแอลกอฮอล์ คาเฟอีน ไมเกรน ความดันโลหิตสูง ท้องเสีย ผลที่ตามมาจากวิงเวียนหรือบ้านหมุน คือ คลื่นไส้อาเจียน มึนงง คล้ายจะเป็นลม ทรงตัวลำบาก

    การวินิจฉัยโรคอาศัยประวัติเจ็บป่วย ตรวจร่างกาย ตรวจทางระบบประสาท ตรวจเลือด เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ขึ้นกับความเหมาะสม หากพักผ่อนแล้วอาการยังไม่ดีขึ้นหรือมีอาการมาก แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษา ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ