• ไปผ่าฝีได้ 2 วันแล้ว สามารถทานได้ทุกอย่างเลยใช่ไหม

  • ผมพึ่งไปผ่าฝีมาครับ ล้างแผลไป 2 วันแล้วเจ็บมาก ไม่ทราบว่าทานอาหารได้ทุกอย่างเลยใช่ไหมครับคุณหมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ อ้ายมีเหตุผล เมล์จิ

    จากที่สอบถามมา หลังจากการผ่าตัดฝีสามารถรับประทานอาหารได้ทุกอย่างค่ะ

    แต่หากต้องการเสริมสร้างให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่เป็นแผลได้ดี แนะนำรับประทานอาหารประเภทโปรตีนเพิ่มขึ้นค่ะ เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ นม เป็นต้น ค่ะ