• ได้จูบปากและทำออรัลให้กับผู้ที่มีเชื้อ HIV จะติดเชื้อไหม ผู้ติดเชื้อได้บีบสิวให้ด้วย

  •  eetto
    สมาชิก
    ผมเป็นเกย์ครับได้มีการจูบและทำออรัลให้กับคนมีเชื้อhivแต่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันมีโอกาสติดโรคไหมครับ คือผมก็ไม่รู้ว่าที่ผมถามจะดูไร้สาระรึป่าวเพราะโอกาสมันอาจจะน้อยมากแต่ก็กังวลอยากได้คำตอบจากคุณหมอครับ (ผู้มีเชื้อเขาได้บีบสิวที่หน้าอกของผมด้วยไม่รู้ว่าจะมีผลอะไรหรือเปล่าครับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ eetto,

                       ในการทำออรัลเซ็กส์ หากเป็นฝ่ายไปทำให้ผู้ที่มีเชื้อ HIV ก็จะมีโอกาสติดเชื้อ HIV ประมาณ 0.005%

                       แต่หากเป็นฝ่ายถูกทำให้ โดยที่เป็นคนทำมีเชื้อ HIV ฝ่ายที่ถูกทำให้ จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.04%

                       ส่วนการจูบปาก หากมีการใช้ลิ้นแลกกัน หรือจูบแแบบดูดดื่ม จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.005% แต่หากเป็นการจูบปากธรรมดา ไม่พบว่ามีรายงานการติดเชื้อค่ะ

                       ส่วนการบีบสิวที่หน้าอก หากมือของผู้ที่มีเชื้อ HIV ไม่ได้มีการเปื้อนเลือดหรือน้ำอสุจิ โอกาสติดเชื้อก็จะไม่มี