• ได้กลิ่นบุหรี่ ที่ห้อง แต่เวลาเดินไปเข้าห้องน้ำจะไม่ได้กลิ่นอะไรเลย ไม่ทราบว่า เป็นอะไร แก้อย่างไร

  •  Thitipan Saijanholm
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูอายุ18 คืนนี้หนูนอนช่วงเวลาประมาณ5ทุ่มเศษๆ ปกติเป็นคนนอนดึก, นอนเช้า แต่คืนนี้หลังจากหนูนอนไปได้สักพัก ก็ได้กลิ่นคล้ายบุหรี่ แต่ไม่ใช่กลิ่นควันนะคะ กลิ่นจะเหมือนบุหรี่ในห้องน้ำมากกว่าค่ะ(คล้ายกลิ่นห้องน้ำชายที่มีคนชอบแอบไปสูบบุหรี่ในนั้น) กลิ่นแรงมากค่ะ เลยตื่นขึ้นมาเพราะนอนไม่หลับ แต่พอตื่นมาเดินเข้าห้องน้ำ ก็ไม่มีกลิ่นอะไรเลย เลยกลับมานอนต่อ แต่พอนอนไปได้ไม่นาน ก็ได้กลิ่นอีกค่ะหงุดหงิดมาก เลยตื่นมาโทรหาแฟนประมาณช่วงตี2กว่าๆ คิดว่าถ้าหลับตานอนไปอีก คงได้กลิ่นอีกแน่ๆ ปล. อยู่ห้องคนเดียว และเป็นคนที่ไม่สูบบุหรี่ เกลียดกลิ่นบุหรี่มาก พอจะบอกได้ไหมคะว่าเป็นอะไร เกิดจากอะไร แล้วมีวิธีแก้อย่างไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Thitipan Saijanholm

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ แถวที่พักมีคนสูบหรี่ไหมค่ะ เพราะถ้ามีนั่น อาจจะเป็นประเด็น หรือ แขกที่มาพักกับห้องข้าง ๆ ก็อาจจะเป็นปัญหาได้ค่ะ ถ้าเป็นคนในที่พัก อาจจะทำให้เป็นปัญหาได้ค่ะ แนะนำเรื่องของการใช้เครื่องฟอกอากาศ และเครื่องดูดกลิ่นควันค่ะ

    แต่ถ้าเป็นชั่วคราวหมอคิดว่าอาจจะลองดูไปก่อนได้คะ

    แต่อย่างไรก็ตามยังคงต้องดูว่าไม่ใช่ปัญหาอื่นๆ เช่น ปัญหาความผิดปรกติของสมองทำให้ได้กลิ่นหรือ แปลผลการได้กลิ่นผิดไป

    หรือปัญหาเส้นประสาทสมองคู่ที่หนึ่ง ซึ่งถ้ามีการเสียไปอาจจได้กลิ่นแปลกๆ ได้ค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์อายุรกรรมระบบทางประสาทค่ะ เพื่อตรวจให้แน่ใจก่อนนะค่ะ