• มีแผลเหมือนร้อนในที่อวัยวะเพศชาย ไปหาหมอ หมอไม่ได้ขอดู แต่ให้ยามาทาน จะหายไหม

  • ดี ครับคุณหมอ พอดี อวัยวะเพศ มีแผล มันร้อนใน และ ผมไปโรงพยาบาลปทุมธานี และได้บอกหมอ ตามอาการที่เป็น เขาไม่ได้ตรวจอะไรผมเลย เขาแค่ถาม แล้วเขาจ่ายยามาไดคอลกซาซิลลิน มันจะหายม้้ยครับ

     สวัสดีคะคุณ เบ้น กษิดิ์เดช

    แผลที่อวัยวะเพศชาย สามารถเกิดได้จากโรคติดเชื้อต่างๆ ได้แก่ การติดเชื้อซิฟิลิส การติดเชื้อเริม โรคติดเชื้อ chancroid หรือโรคแผลริมอ่อน การติดเชื้อรา การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบได้ในกรณีที่ไม่ติดเชื้อ เช่น โรค Behcet การแพ้ยา เป็นต้น

    จากที่เล่ามา คิดว่า แพทย์ที่ดูแลให้การรักษาแบบติดเชื้อแบคทีเรียนะคะ ซึ่งคุณ เบ้น กษิดิ์เดช สามารถรับประทานยานี้ แล้วรอดูอาการได้ค่ะ

    หากเมื่อรับประทานยาครบ อาการยังไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกครั้งนะคะ