• เด็กอายุ 1 ปี 9 เดือน เป็นไข้ออกผื่น ควรทำอย่างไร

  •  Amphon Noinat
    สมาชิก
    เด็กอายุ1ปี9เดือนไข้ออกผื่นใช้ยาอะไรได้บ้างค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Amphon

        อาการไข้ออกผื่นนั้น มักเกิดจากการติดเชื้อ ซึ่งอาจเกิดจากไวรัสหรือเชื้อแบคทีเรียบ้างชนิดก็ทำให้เกิดขึ้นได้ครับ โดยทั่วไปอาการแสดง การดำเนินโรค หรือลักษณะผื่นอาจแตกต่างกัน ซึ่งหากเกิดจากไวรัสเรามักรักษาตามอาการ เช่นมีไข้ให้ยาลดไข้ ดูแลป้องกันภาวะแทรกซ้อนครับ หรือหากเกิดจากสาเหตุอื่นก็ให้ยาตามแต่โรคนั้นๆครับ

       ดังนั้นในการดูแลเบื้องต้นแนะนำให้ ดูแลเช็ดตัวลดไข้ รับประทานยาลดไข้ และควรจะพาบุตรของท่านไปตรวจรักษาหากอาการเป็นมาหลายวันแล้วครับ