• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ถุงไม่รั่ว มีโอกาสติด HIV ไหม

  •  àaaaaaaaa
    สมาชิก
    ใส่ถุงยางเอากันมีโอกาสติดHIVไหม ถุงไม่รั่วไม่แตก เสร็จกิจ รีบถอดถุงไปล้างทำความสอาดน้องชาย

    สวัสดีค่ะ คุณ àaaaaaaaa,

                        การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด หากไม่ใช้ถุงยางอนามัย และฝ่ายหญิงมีเชื้อ HIV ก็จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.01-0.38% แต่หากใช้ถุงยางอนามัย จะช่วยลดโอกาสลงไปได้ประมาณ 80%-90% ดังนั้น โอกาสที่จะติดเชื้อจึงถือว่าน้อยอย่างยิ่ง

                     นอกจากเชื้อ HIV แล้ว หากฝ่ายหญิงมีเชื้ออื่นๆ อยู่ ก็จะมีโอกาสติดได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน เช่น เริม ซิฟิลิส หนองใน แผลริมอ่อน หูดหงอนไก่ ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น