• มีไข้ แล้วมีผื่นแดงไม่ทราบว่าเป็นอะไร วันต่อมามีถ่ายท้อง จะเป็นอะไรไหม

  •  Patcharaporn Kaewwichit
    สมาชิก
    ขอถามหน่อยค่ะ มีอาการตุ่มเล็กเหมือนโดนยุงกัดหรือไม่ก็เหมือนสิวขึ้น ตามร่างกาย เป็นมา2วัน แต่วันที่2เริ่มขึ้นเยอะกว่าเดิม ก่อนหน้าจะมีตุ่มขึ้นมีอาการปวดเมื่อยร่างกายมาก เป็นไข้ร่วมด้วยค่ะ และวันที่2ถ่ายท้องคาะ (4รอบ) หนูจะเป็นอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Patcharaporn Kaewwichit

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้ามีปัญหาเรื่อง

    • ไข้
    • ปวดตามตัว
    • มีเรื่องของผื่น
    • ท้องเสีย

    การติดเชื้อจะมาก่อนนะค่ะ คือ ไข้แล้วมีผื่นค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญทีสุดคือเรื่องของ ไข้เลือดออก

    แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องดูอย่างอื่นด้วยค่ะ เช่น หัด หัดเยอรมัน และไข้ออกผื่น ดังนั้นควรจะรับประทานยาลดไข้ และรักษาตามอาการก่อน และที่สำคัญคงต้องรีบไปพบแพทย์เพื่อเจาะเลือดดูว่าไม่มีเรื่องของไข้เลือดออกค่ะ

    ตอนนี้ต้องดูว่าแถวบ้านมีใครเป็นไข้อเลือดออกหรือไม่ค่ะ