• ใช้ยาสอดช่องคลอดแล้วคัน มีตกขาวแบบแป้งเปียก จะเกิดอันตรายหรือไม่

  •  Kung Phinyada
    สมาชิก
    ใช้ยาสอดก่อนนอน พอตื่นขึ้นมามีเหมืิอนแป้งเปียกติดกางเกงในทั้งวัน และมีอาการคัน พอตอนเย็นอาบน้ำลองเอานิ้วสอดเข้าอวัยยวะเพศ เปนเหมือนแป้งติดมือมามาก คืออะไรค่ะ แล้วควรจะทำอย่างไรต่อ อันตรายไหม ถ้ามีเพศสัมพันจะส่งผลต่ออะไรไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kung จากที่เล่ามาคิดว่าเป็นผลข้างเคียงที่พบได้จากการใช้ยาสอดช่องคลอดค่ะ. หากคนไข้มีการติดเชื้อราที่ช่องคลอด แพทย์มักจะให้ยาสอดฆ่าเชื้อรา ซึ่งอาจเกิดอาการระคายเคือง อาการคันหลังสอดยาได้ มีตกขาวข้นๆซึ่งเป็นตัวยาที่ละลายรวมกับตกขาวเดิม ออกมาได้ค่ะ. ไม่ถือว่าเป็นอันตรายและไม่ใช่การแพ้ยาค่ะ. สามารถใช้ยาจนครบตามกำหนดได้ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ขณะที่ช่องคลอดยังอักเสบอยู่ อาจทำให้เกิดอาการเจ็บในขณะมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ อาจใช้เจลหล่อลื่นช่วย หรือหากเจ็บมากอาจต้องเว้นการมีเพศสัมพันธ์ไปชั่วคราวก่อนนะคะ
    Kung Phinyada  arisara
    สมาชิก
    สอบถามคะ ช่องคลอดมีกลิ่นแล้วไปพบเภสัช เภสัชให้ยาสอดแบบสอด 7วันมาคะ วันที่1-5 ไม่มีปฎิกิริยาอะไรเลยคะ แต่พอเข้าเม็ดที่6-7 มีอาการคันยิบๆคะ อยากทราบว่าจะเป็รอะไรหรือป่าวคะ