• มีเลือดออกมา 2 วัน แต่ปริมาณน้อย มีอาการคล้ายก่อนมีแระจำเดือน ตรวจไม่พบการตั้งครรภ์

  • อยากทราบว่ามีเลือดออกนิดเดียวออก2วันก้อหายไปไม่ปวดไม่มีอาการอย่างอื่น..นอกจากเหนื่อยง่ายหิวง่ายหิวบ่อย(จากที่ไม่ค่อยกิน)บางครั้งมีอาการเวียนหัวคลื่นใส้.. อีก1อาทิตย์ไปตรวจที่คลีนิคหมอบอกไม่ท้อง..แต่อาการก้อยังเหมือนเดิมแบบนี้เลือดที่ออกใช่ประจำเดือนมั้ยคะ

    ปกติประจำเดือน จะมาทุก 28 วัน คลาดเคลื่อนได้ 1 สัปดาห์, มารอบละ 3-5 วัน ดังนั้นการคาดคะเนรอบประจำเดือนต้องดูจากวันแรกที่มีประจำเดือนของรอบที่แล้วด้วยค่ะ การตรวจการตั้งครรภ์สามารถทำได้ตั้งแต่วันที่ประจำเดือนขาดวันแรก สามารถตรวจได้ทั้งทางปัสสาวะ(ควรตรวจตอนเช้าหลังตื่นนอน จะมีฮอร์โมนเข้มข้นที่สุด) และตรวจฮอร์โมนทางเลือดค่ะ