• มีผื่นแดง เป็นลายคล้ายเกลียวเชือกที่หลัง เป็นงูสวัดไหม

  •  Banchar Itrinimalai
    สมาชิก
    วันนี้ตอนเช้าตื่นมาแล้วรู้สึกคันหลัง แต่ไม่มีอาการคันมาก ตอนแรกคิดว่าคงจะโดนอะไรกัด จนตกดึก น้องชายเห็นรอยแดงลักษณะคล้ายเกลียวเชือกที่หลัง จึงถามน้องว่าใช่ตรงจุดนี้หรือไม่ น้องบอกว่าใช่ ซึ่งจุดที่น้องบอก คือจุดที่เรารู้สึกคันพอดี น้องชายบอกว่าตรงบริเวณที่มีรอยแดงเหมือนจะนูนขึ้นมาตามรอยแดงครับ ปล. ผมได้ให้น้องชายถ่ายรูปเอาไว้ แต่ไม่ทราบว่าจะลงรูปเพื่อให้คุณหมอดูอย่างไหรครับ

     สวัสดีคะคุณ Banchar Itrinimalai

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ผื่น ที่ขึ้น อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    • ผื่นแพ้ยา
    • ผื่นแพ้สารเคมี
    • ผื่นจากการติดเชื้อไวรัส เช่น เริม หรือ งูสวัด
    • ผื่นจากการติดเชื้อแบคทีเรีย อาจจะมีไข้ร่วมด้วย
    • ผื่นจากการสัมผัส
    • ผื่นจากอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงไป

    ดังนั้นตอนนี้คงต้องสาเหตุกันก่อนค่ะ

    และถ้าได้เห็นผื่นจะบอกได้ค่ะ ส่งเป็นลิงค์มาได้ค่ะ

    ตอนนี้ถ้าคันห้ามเการับประทานยาแก้แพ้ค่ะ พบแพทย์ตรวจเพิ่มเติมค่ะ