• มีเพศสัมพันธ์กับหญิงขายบริการโดยใช้ถุงยางอนามัยเมื่อ 7 ปีที่แล้ว จะตรวจเลือดก่อนแต่งงงาน เสี่ยงติดเชื้อแค่ไหน

  •  arkiyama
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ

    ผมกับภรรยาไปตรวจร่างกายก่อนการมีบุตร ตรวจเลือดฯลฯ ผมมีความเสี่ยง เมือตอนปี2554 หรือเมื่อ7ปีที่แล้ว ไปมีสัมพันธ์กับหญิงบริการมาครับย่าสะพานควาย แต่ผมป้องกันนะครับ แต่ไม่ได้ตรวจว่าถุงแตกรึไม่ ผมจิตตกครับ กลัวจะมีเชื้อขึ้นมา อาการเริ่มแรกของโรค(ศึกษาในอินเตอร์เน็ต)ผมไม่เป็นอะไรเลย  ตลอดเวลาที่กว่ามาผมทั้งนอนดึกกินเหล้าสูบบุหรี คือไม่ดูแลตัวเองเลย แต่ว่าน้ำหนักขึ้นเอาๆ จะกลายมาเป็นคนอ้วนไปล่ะ (ปี2554ผมสูง185หนัก87)กับปัจจุบัน(ปี2561สูง185หนัก93) แต่พอรอผลการตรวจ ผมจิตตกครับกลัวมีเชื้อ เครียดมากเลย ***แต่เป็นโรคเรื้อรังอยู่อย่างเดียวคือหนังศรีษะลอกเป็นแผ่นๆเป็นมานาน10ปีได้ล่ะครับไม่หายสักที  ผมจะมีโอกาสมีเชื้อHIVกี่เปอร์เซ็นครับ ขอบคุณหมอมากครับ..

     สวัสดีค่ะ คุณ arkiyama,

                        การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัย หากฝ่ายหญิงมีเชื้อ HIV จะมีโอกาสติดเชื้อประมาณ 0.01-0.38% แต่หากใช้ถุงยางอนามัย จะช่วยลดโอกาสลงไปได้อีกมากกว่า 90% ดังนั้นโอกาสที่จะติดเชื้อจึงถือว่าน้อยมาก

    arkiyama  arkiyama
    สมาชิก

    ทำไมเปอร์เซ็นน้อยมากเลยล่ะครับ

    arkiyama  Iucaiam
    สมาชิก
    ไม่ติดหรอกพี่ หญิงบริการเค้าป้องกันตัวเองมากกว่าผญทั่วไปอีก ใส่ถุงยางด้วยเปอเซนน้อยย