• มีอาการปวดศีรษะมากค่ะ เครียด เป็นมาสองปีแล้วไม่ต้องการไปหาหมอกลัวครอบครัวมีปัญหาอาการแย่ลงเรื่อยๆค่ะ

  •  Waraphon Nuiprasit
    สมาชิก
    คือๆเครียดมากๆเครียดแบบหนักมากที่สุดปวดหัวหนักแบบจะระเบิดแล้วอ้ะ มีปันหาครอบครัวมีปันหาอื่นมีปันหาเรื่องเรียน มีปันหาทุกอย่างที่เจอหนักมาก เครียดหนักจนร้องไห้หนักอ้ะ พยายามจะไม่คิดฆ่าตัวตายอ้ะ มีแต่คำว่าพยายามจะหนีๆ เครียดจนร้องไห้ทุกวัน โมโหบ่อย ไม่รุ้จะทำไง อยากหยุดเครียดๆค้ะๆ อยากไปหาหมอแต่ไม่อยากให้ครอบครัวรุ้ค้ะมีปันหาไม่รุ้แก้ยังไง จนหน้าชาไปหมด มีแต่อดทนกับสมอง ทุกวันเครียดอย่างเดียวเครียดมาจะ2ปีแล้วว ทำยังไงดีค้ะ อยากหยุดความเครียดๆค้ะไม่ไหวแล้วไม่ไหวกับกาีเครียด
    Waraphon Nuiprasit  Waraphon Nuiprasit
    สมาชิก
    มีแต่แย่ลงเรื่อยๆ ไม่มีดีขึ้นเลยค้ะ

    สวัสดีคะคุณ Waraphon Nuiprasit

    ก่อนอะไรค่ะ ทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องเครียดค่ะ ลองถามตัวเองก่อนค่ะ หาสาเหตุเจอไหมค่ะ

    ถ้าไม่เจอหมอแนะนำเลยค่ะ ว่าให้พบจิตแพทย์ค่ะ การพบจิตแพทย์ไม่ได้หมายความว่าเราเป็นคนวิกลจริตนะค่ะ แต่เป็นการไปหาเพื่อให้ทราบว่าอะไรเป็นสาเหตุของความเครียดความผิดปกติที่เป็นอยู่ค่ะ  จะสามารถรักษาด้วยแค่การเข้ากลุ่มบำบัด การพูดคุยกับนักจิตบำบัด หรือ ว่าถ้าเป็นมาก อาจจะต้องได้รับยาช่วยเรื่องต้านเศร้า หรือ ยาปรับอารมณ์ในช่วงแรกค่ะ

    แต่ถ้าอาการดีขึ้นก็สามารถที่จะปรับยาและหยุดยาได้ค่ะ

    ปัญหามีทางแก้ค่ะ ไม่ต้องกลัวค่ะ ปรึกษาจิตแพทย์ได้ค่ะ