• จะเข้าคนไข้โรคซึมเศร้าอย่างไร

  •  Ayamagi Kevs Daichi
    สมาชิก
    ทำอย่างไรครับที่่่่่จะเข้าหาคนประเภทนี้ให้เขาไม่รู้สึกแย่

     สวัสดีค่ะ คุณ Ayamagi Kevs Daichi

    หากคุณ Ayamagi Kevs Daichi ทราบถึงตัวโรคว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดโรค ได้แก่ สารสื่อสมองทำงานผิดปกติ พันธุกรรม สิ่งแวดล้อม ความตึงเครียด พื้นฐานนิสัยเดิม เป็นต้น

    การที่จะไปพูดคุยหรือปฏิสัมพันธ์คนไข้กลุ่มนี้สามารถทำได้ตามปกตินะคะ แต่อาจต้องระวังคำพูดหรือลักษณะท่าทางที่อาจกระทบกระเทือนจิตใจของคนไข้กลุ่มนี้ค่ะ

    สามารถอ่านบทความนี้เพิ่มเติมได้นะคะ