• แสบท้องหลังกินข้าวอิ่ม เป็นโรคกระเพาะไหม

  •  tonii
    สมาชิก
    ถ้ามีอาการแสบๆท้องเวลาที่อิ่มมากๆ แต่ไม่มีอาการอื่นของโรคกระเพาะร่วมด้วยเลย อย่างเวลาหิวก็ไม่เคยปวดท้อง ถือว่ามีโอกาสเป็นโรคกระเพาะมั๊ยคะ หรือว่าเป็นเพราะสาเหตุอื่น
    tonii  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ tonii

    ถ้าแสบท้องที่สัมพันธ์กับอาหาร ไม่ว่าจะเป็นก่อนหรือหลังยังมีโอกาสเป็นโรคกระเพาะอาหารได้มากที่สุดค่ะ แนะนำกินยาลดกรดก่อนอาหารดูว่าอาการดีขึ้นไหม ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์ที่รพ.เพื่อตรวจร่างกายให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอนค่ะ