• เป็นโรคกระเพาะมา 3 เดือน ตอนนี้ยังไม่หาย ทำยังไงดี

  •  uiranium
    สมาชิก
    ผมเป็นโรคกระเพาะมา3เดือนแล้วไม่หาย ทำไงดีครับถึงจะหายขาดได้.
    สวัสดีค่ะ คุณ urianium โรคกระเพาะอาหารอักเสบ เกิดจากภาวะกรดเกินทำให้เกิดการอักเสบ หรือบางรายอาจมีแผลที่กระเพาะอาหารได้ค่ะ โดยพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม, อาหาร และยาบางอย่างจะทำให้ร่างกายมีกรดเกินหรือเกิดแผลในกระเพาะอาหารได้มากขึ้น นอกจากนี้ การติดเชื้อเฮลิโคแบคเทอร์ ไพโลไร ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคกระเพาะอาหารอักเสบได้ค่ะ **ดังนั้นแนะนำคุณ urianium ให้รับประทานยาต่อเนื่อง ร่วมกับปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารให้ตรงเวลา เลี่ยงอาหารรสจัด เลี่ยงชากาแฟน้ำอัดลม เลี่ยงการรับประทานยาแก้ปวดชนิด NSAID หากปรับเปลี่ยนแล้วไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ผู้ดูแลเพื่อพิจารณาการตรวจหรือการรักษาเพิ่มเติมนะคะ
    uiranium  chonnipha
    สมาชิก

    ไปหาหมอหรือยังค่ะะ ทำไมปล่อยไว้นานจัง ขนาดของเราเป็นกรดไหลย้อน2อาทิตย์ยังน้ำตาแทบไหล อาทิตย์แรกงมใช้แอเอ็กเอย ยาธาตุน้ำแดงเอย กาวิสคอนเอย ก็ยังไม่ดีขึ้น ดีนะที่เพื่อนสนิทเราเคยเป็นมาก่อนแล้วรักษาหาย เลยเอายาเคี้ยวรักษากรดไหลย้อนตัวนึงมาให้กิน ยี่ห้อAlgycon(อัลไกคอน)นะค่ะ กล่องสีแดง ซื้อที่เภสัชได้ เราว่าตัวนี้โอเค หายแสบร้อนเร็วดีแล้วก็นานด้วย กินไปกินมา+ปรับนิสัยกินแล้วล้มตัวนอนเลย ถึงจะหายสนิท คุณไปหาสาเหตุแล้วแก้ให้ถูกจุดด้วยนะค่ะ