• นิ้วเท้าเป็นเล็บขบ โดนน้ำที่ซักผ้าของคนที่ติดเชื้อ เราจะติดเชื้อไหม

  •  Lorsss
    สมาชิก
    พอดี นิ้วเท้านิ้วโป้งเหมือนจะเป็นเล็บขบไม่มีเลือดหรือหนอง แล้วไปโดนนำ้ซักผ้าของคนเป็นเอดส์ที่ราบพื้น ผ้าที่ซักเหมือนมีนำ้เหลื่อง เราจะติดเอดส์ไหมคะ รุ้สึกไม่สบายใจ รบกวนด้วยนะคะ
    Lorsss  ใจเย็นเย็น
    สมาชิก
    อยากรู้ดหมือนกัน

    คุณ Lorsss

    ปกติ เอดส์ติดต่อกันได้ทาง พสพ สารคัดหลั่ง จากเลือด ปนกัน หรือจากแม่สู่ลูกทาง รก   กรณีที่มีน้ำเหลืองของคนเป้นเอดส์ ก็อาจมีเชื้อในน้ำซักผ้า แต่เมื่อ อยู่ภายนอกร่างกายเชื้อ HIV จะตายแทบจะทันที  ยิ่งโดนน้ำซักผ้าเป็นสารเคมียิ่งตายหมดแน่ๆ ครับ  ดังนั้งเมื่อน้ำซักผ้าโดนนิ้วแม้โป้งคุณที่อาจมีแผลเปิดจาก เล็บขบ ก็จะไม่มีเชื้อ HIV เข้าไปในผิวหนัง ร่างกายได้  จึงไม่ติดเชื้อ HIV ได้ครับ