• ถ้าสูดดมโซดาไฟเข้าไป จะเป็นอันตรายไหม

  •  Bank PY
    สมาชิก
    อาการของโซดาไฟเข้าปอดเป็นยังไงครับเพราะวันนี้ผมใช้โซดาไฟไปหมดถุงเลยไม่มีการป้องกันกลัวดมเข้าไป

    สวัสดีค่ะ คุณ Bank PY

    จากที่สอบถาม หากสูดดมเข้าไปปริมาณมาก จะทำให้เกิดอาการหายใจติดขัด หายใจหอบเหนื่อยค่ะ

    ดังนั้นหากตอนนี้มีอาการดังกล่าวให้รีบไปพบแพทย์นะคะ

    แต่หากไม่มีอาการดังกล่าว แสดงว่า ปริมาณที่สูดดมนั้นไม่มากจนเกิดภาวะผิดปกติค่ะ