• ผิวหนังบริเวณหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายแห้ง ควรทำอย่างไร

  •  Tasss
    สมาชิก
    ปัจจุบันผมเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์bอยู่นะครับแต่ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว เมื่อวานไข้ขึ้น ผมเลยนอนทั้งวัน ตืนมาอีกทีจะไปอาบน้ำแต่สังเกตุเห็นหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศแห้งๆ สีขาวๆ เลยคิดว่าอาจจะแห้งธรรมดา เลยเอาสบูและน้ำปล่าวไปล้างคิดว่าจะหายแล้ว แต่พอแห้งก็กลายเป็นเหมือนเดิม พอดึงหนังหุ้มปลายลง หัวมีสีซีดขาวมาก ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร หมอช่วยหน่อยนะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tasss

    จากที่เล่ามา อาจเป็นลักษณะผิวแห้ง หรือเป็นอาการขาดน้ำจากที่ไม่สบายนะคะ แนะนำคุณ Tasss ให้ดื่มน้ำเปล่า 2-3 ลิตรต่อวัน หากผิวแห้งมาก อาจใช้สบู่ที่ให้ความชุ่มชื้นสำหรับคนผิวแห้งค่ะ

    หากลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้ว อาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ