• แมลงเข้าหู เอาน้ำกับยาหยอดหูมาหยอด อยากทราบว่าจะเป็นอะไรหรือไม่

  •  Suwan Sokham
    สมาชิก
    เมื่อวานแมลงเข้าหูครับ แต่ไม่รู้ว่ามันตายรึป่าว ผมไม่รู้ขั้นตอนเบื้องต้น เลยเอาน้ำกรอกหู แล้วมันจะตายไหมครับ แต่หลังจากนั้นแม่เอายาหยอดหูน้องมาหยอดให้ครับ ตอนนี้ไม่มีอาการปวดหูหรืออะไร แต่มันจะมาภายหลังหรือเปล่าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suwan

    หากแมลงที่เข้าหู หากแมลงนั้นยังไม่ตาย ตัวแมลงจะพยายามบินหรือดิ้นอยู่ภายในหู ดังนั้นผู้ป่วยจะมีอาการปวดหู คัน รู้สึกไม่สบายหูค่ะ

    หากคุณ Suwan ไม่มีอาการผิดปกติ แสดงว่าแมลงนั้นตายแล้ว ให้สังเกตอาการดูก่อนได้ค่ะ หากมีอาการผิดปกติแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยค่ะ