• แมลงวันบินเข้าหู เอาน้ำมันมะพร้าวหยอด แต่ไม่ออกมา จะเป็นอะไรร้ายแรงไหม

  •  Bongkote
    สมาชิก

    คือว่า พักอยู่ในบริเวณฟาร์มเป็ด,ไก่ ขนาดใหญ่และจะมีแมลงวันมาก ตกกลางคืนนอนอยู่รู้สึกว่ามีแมลงไต่เข้าหูตอนแรกคิดว่าคงคิดไปเองค่ะ  ไม่มันมีเสียงในหูเป็นระยะเลยตัดสินใจเอาน้ำมันมะพร้าวมาหยอดเพื่อให้แมลงไหลออกมา ตอนนั้นหาได้ใกล้มือสุดคือน้ำมันมะพร้าวคะ แต่แล้วก้อมีเสียงแมลงมันยังคงอยู่พยายามเอาออกอยู่หลายครั้งมันก้อไม่ออกมา จนตอนนี้นิ่งสนิทในหูแล้วค่ะ มันจะฝังไข่ของมันในหูของเรามั้ยค่ะ กลัวมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bongkote

    การที่มีแมลงเข้าหู นอกจากจะรู้สึกมีเสียงแมลงอยู่ในหู คนไข้อาจมีอาการปวดหูหรือมีอาการติดเชื้อในหูได้ค่ะ

    จากที่คุณ Bongkote เล่ามาคิดว่าตัวแมลงน่าจะตายอยู่ข้างในหุได้ค่ะ จึงแนะนำคุณ Bongkote ไปพบแพทย์โสต ศอ นาสิก (หู คอ จมูก) เพื่อตรวจดูข้างในหู และหากแมลงยัง อยุู่ข้างใน แพทย์จะใช้เครื่องมือนำแมลงออกมาค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ