• ผู้ชายมีอาการคันที่อวัยวะเพศเกาจนเป็นแผล ควรทำอย่างไร

  •  Kanthikar Jinata
    สมาชิก

    สวัดดีคะ แฟนบ่นว่ามีอาการคันตรงนั้น แล้วก็เกาจนเป็นแผล เวลาใส่กางเกงในก็เจ็บ คะตอนแรกคิดว่าเป็นหนองในแต่ไม่มีหนองออกจากปลายแต่จะออกจากแผลแทนคะ จะต้องรักษาอย่างไรค่ะ จะไปหาหมอเขาไม่ยอมไปคะ อาย

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanthikar Jinata @จากที่เล่า น่าเกิดจากผิวหนังอักเสบ ซึ่งสามารถเกิดได้ทั้งจากการติดเชื้อ และไม่ติดเชื้อค่ะ @โรคติดเชื้อ เช่น เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อเริม เป็นต้น @โรคไม่ติดเชื้อที่พบบ่อยคือ ผื่นแพ้สัมผัสค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Kanthikar Jinata ว่า จะทราบวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสม ควรให้แฟนไปพบแพทย์เพื่อตรวจรอบโรคนะคะ แต่หากอยากดูแลตนเองเบื้องต้น อาจรับประทานยาแก้แพ้ แก้คัน และพยายามให้บริเวณอวัยวะเพศไม่อับชื้น ใช้สบู่เด็ก และน้ำยาซักผ้าเด็ก เพื่อลดโอกาสเกิดการแพ้ค่ะ