• แผลเย็บที่ริมฝีปาก ต้องตัดไหมหรือไม่

  •  ttoonn112
    สมาชิก

    สวัสดีครับ

    ผมริมฝีปากฉีก เย็บแผลที่โรงพยาบาลมาได้ประมาณ 2 อาทิตย์ แล้วครับ ตอนนี้เห็นไหมเย็บแผลสีขาวๆ ไม่ทราบไหมแบบนี้เป็นประเภทไหมละลายหรือไม่ละลาย ต้องตัดไหมรึเปล่าครับ

    ลิ้งภาพบาดแผลครับ

    https://drive.google.com/file/d/1NaX2lhOQutp1XUtEsuanZnLK6gNnEM3u/view

    สวัสดีคะคุณ ttoonn112

    ตามรูป ไหมที่เย็บเป็นไหมละลายค่ะ จะค่อย ๆ ละลายไปเองค่ะ แนะนำห้ามดื่มน้ำร้อน นะค่ะ ตอนนี้อาจจะต้องใช้เวลารอให้ไหมละลายไปเองค่ะ

    ให้พยายามใช้น้ำเกลือล้างแผล และอาจจะค่อยๆ ลอกเอาสะเก็ดออกค่ะ

    สังเกตุว่าแผลไม่มีบวมแดงร้อนนะค่ะ