• เจ็บตรงแผลเป็นที่เกิดจากการผ่าตัดหูด เป็นเพราะอะไร ผ่านไป 2-3 ปีแล้ว

  •  JJ Tom Sun
    สมาชิก

    แผลเป็นของผมที่มาจากการผ่าตัดหูดแม้จะผ่านไป 2-3 ปีมันก็ยังคงเจ็บอยู่ บาดแผลมีลักษณะเป็นวงกลมเล็กๆแดงๆไม่นูนสร้างความสำคัญและความรำคาญให้กับผมอย่างมากเพราะว่าแผลเป็นจากหูดอยู่ในมือซ้ายของผมตรงนิ้วโป้งเวลาหยิบจับอะไรจะเจ็บหรือถ้าถูกกดบริเวณแผลจะเจ็บเหมื่อนถูกเข็มจิ้มและมันไม่ใช้คีลอยด์ด้วยถ้าปล่อยแผลเป็นไว้นานๆจะมีหนังเทียมมาทับแต่มันก็ยังเจ็บและน่ารำคาญอยู่ดี

     สวัสดีคะคุณ JJ Tom Sun

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ แผลที่เกิดจากการผ่าตัด เอาหูดออกจะเป็นแผลที่ลึกเนื่องจากต้องเอาออกทั้งหมดเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นมาอีกค่ะ ตอนนี้อาจจะมีอาการปวดได้ โดยเฉพาะถ้าเป็ฯที่มือค่ะ เพราะเนื้อน้อย และมีเรื่องของผิวหนังที่บางค่ะ

    ที่สำคัญที่สุดคือ ระวังสังเกตุอาการว่าไม่เป็นกลับมาซ้ำค่ะ เพราะ อาจจะมีอาการปวดได้อีกถ้ามีหูดกลับเป็นซ้ำค่ะ

    และคงต้องดูว่าผิวหนังไม่มีเรื่องของการติดเชื้อ เช่น การติดเชื้อไวรัส หรือ แบคทีเรียอื่นๆ

    ปัญหาเรื่องของการบาดเจ็บอื่นๆ เช่น การเสียดสี

    ปัญหาผิวหนังที่บาง ปัญหาเรื่องของเส้นประสาทที่ถูกทำลาย อาจจทำให้มีอาการปวดได้เช่นเดียวกันค่ะ

    ตอนนี้อาจจะแนะนำเรื่องของการรับประทานยาแก้ปวด และวิตามินบีก่อนค่ะ

    พบแพทย์ถ้าอาการไม่ดีขึ้น