• รถล้มได้ 8 วันแล้ว ตอนนี้ปวดแสบปวดร้อนที่แผลมาก เกิดจากอะไร

  •  Suchada Truadnok
    สมาชิก
    วันนี้ไปหาหมอ (เปลี่ยนหมอนคลินิค แต่ปกติล้างแผลที่ รพ ทุกวัน) เนื่องจากอาการรถล้ม ได้ 8 วันแล้ว หมอก็ขูดเนื้อตายออกให้ แล้วพอเสร็จ หมอใส่เจลใสๆเยอะมากที่บริเวณแผล พอยาชาหมดฤทธิ์ ปวดแสบแวดร้อนบริเวณแผลมาก ลืมถามคุณหมอว่าเจลนั้นช่วยเรื่องอะไร มีบาดแผลลึกเกือบถึงบริเวณตาตุ่มด้วย คุณหมอใส่จนเต็มรูเลย ปวดแสบปวดร้อนตลอดเวลา เกิดจากอะไรคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Suchada

    Jell ใสๆ ไม่แน่ใจว่าเป็น ยาเรียกเนื้อ  หรือยาชา หรือยาปฏิชีวนะ ชนิดครีม ครับ ที่ยังปวดอยู่มากเพราะแผลถลอก ประสาทส่วนปลายได้รับบาดเจ็บมาก เลยไวต่อความรู้สึกกว่าปกติ  จะไม่ปวดเมื่อไม่มีเนื้อตาย แล้ว และผิวหน้าเปลี่ยนเป็นคราบแข็งให้เนื้อเยื่อด้านล่าง เกิดและขยายตัวตามมาก

    ถ้าเลย 2 อาทิตย์อยูยังปวดอยู่ ควรกลับไปติดตาม ที่ รพ กับหมอ ท่านเดิม