• มีแผลแสบที่อวัยวะเพศ ไม่ทราบว่าเป็นอะไรไม่กล้าไปพบแพทย์

  •  Hatthaya Hongthong
    สมาชิก
    เหมือนจะเป็นแผลร้อนในที่ปากมดลูก แต่ไม่ได้มีเพศสัมพันกับแฟนนะคะ อาจจะเป็นเพราะไปเกามากกว่า ตอนแรกเป็นไม่มาก พอวันต่อมาไปดูมันมีอยู่2ที่ แสบมาก แสบมากๆ แล้วมีไข้ด้วย จะไปหาหมอก็อาย ไม่รู้จะทำยังไงดี กังวลมากๆ 😭

     สวัสดีคะคุณ Hatthaya Hongthong

    ต้องเรียนอย่างนี้ค่ะ มีแผลที่บริเวณอวัยวะเพศอาจจะเกิดจากการเกา หรือ การเสียดสีของกางเกงชั้นในที่สวมใส่หรือ อาจจะเกิดจากการใช้ผ้าอนามัยก็ได้ค่ะ ปรกติที่ปากมดลูกจะมองไม่เห็นนะค่ะ อาจจะเป็นที่ปากช่องคลอดค่ะ

    เมื่อมีการเกาจะทำให้มีการติดเชื้อจากเชื้อโรคที่ติดอยู่ที่นิ้วมือได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้แนะนำเรื่องการล้างทำความสะอาด กินยาแก้ปวด และพยายามสวมใส่กางเกงชั้นในที่หลวมๆ ก่อนนะค่ะ และควรพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ อาจจะต้องใช้ยาฆ่าเชื้อแบบทาก็ได้ค่ะ