• มีก้อนอยู่ตรงกลางหัว ตอนแรกนึกว่าเป็นรังแค แต่ว่ามีเลือดอยู่ข้างใน เป็นก้อนอะไร

  •  Achita Kunnalak
    สมาชิก
    คือตอนนี้หนูเป็นแผลตามลำตัวค่ะเป็นจุดๆแล้วคือหนูกำลังจะเปลี่ยนผ้าไปหาหมอที่คลินิกแล้วก็หนูก็ไปสัมผัสที่หัวหนูค่ะ หนูพบว่ามันจะมีแบบจุดเป็นก้อนอยู่ตรงกลางหัว ตอนแรกนึกว่าเป็นรังแค แล้วหนูก็ดึงออกมาค่ะแต่ว่าหนูเห็นเป็นก้อนที่คล้ายๆรังแคแต่ว่ามีเลือดอยู่ข้างในอ่ะค่ะมันคืออะไรหรอคะ

    คุณ Achita

    ก้อนที่ว่าอาจเกิดจาก เชื้อรา หรือ ต่อมขุมขน รากผม อักเสบเป็นตุ่มหนองได้  คล้ายสิวแต่ขึ้นที่หนังศีรษะแทน   การรักษาไม่ต้องกังวล หายาพวก Betadine ทาก็พอครับ  แต่ควรล้างมือบ่อยๆ เพราะที่บอกว่า มีแผลตามตัวอาจมีเชื้อที่ตามตัวไปติดหนังศีรษะได้ครับ   ถ้าไปคลินิกแล้วควรให้ แพทย์ตรวจที่ศีรษะด้วยเลยครับ