• เล็บไปข่วนโดนอวัยวะเพศ แผลกว้างประมาณครึ่งเซนติเมตร รักษาอย่างไร

  •  Rrrrr
    สมาชิก
    เนื่องจากตอนมีเพศสัมพันธ์เล็บของแฟนไปข่วนตรวอวัยวะเพศ(แผลกว้างประมาณครึ่งเซน) ต้องรักษาอย่างไงคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ rrrrr,

                       หากเกิดเป็นบาดแผลถลอกที่อวัยวะเพศจากการโดนเล็บข่วน แนะนำให้ฟอกทำความสะอาดบาดแผลด้วยสบู่ เพื่อป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา หลังจากนั้นซับบาดแผลให้แห้งด้วยผ้าสะอาด ปิดบาดแผลด้วยผ้าก๊อซหรือผ้าสะอาดเพื่อป้องกันการเสียดสีกับกางเกงใน และควรเช็ดทำความสะอาดบาดแผลด้วยน้ำเกลือต่อทุกวัน และควรหลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะหายค่ะ แต่หากแผลเกิดการอักเสบ บวมแดง แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อให้ดูแลบาดแผลให้ และทานยาปฏิชีวนะค่ะ