• แสบเวลาปัสสาวะและมีหนองไหลออกมา เป็นมา 3 รักษาและปฏิบัติตัวอย่างไร

  •  Kamol Sangsuk
    สมาชิก
    สวัสดีครับผม เคยเป็นมาครั้งนี้ครั้งที่3 ครับ เรื่องมีอยู่ว่า ผมเคยช่วยตัวเอง และในเวลานั้นปวดปัสสาวะด้วยและยังไม่มีการหลั่งน้ำออกมาด้วย คืออั้นไว้นานมาก จนในที่สุดเริ่มเหนื่อยและหยุดกระทันหัน หลังจากนั้นก็เริ่มจะมีอาการแสบเวลาปัสสาวะ และเริ่มมีหนองไหลออกมาตลอดเวลา และต่อมาล่าสุดผมได้นอนฝันเปียกครับ แต่ยังไม่ทันจะหลั่งน้ำอสุจิออกมา ก็รู้สึกตัวตื่นและรีบลุกไปเข้าห้องน้ำเพราะรู้สึกว่าปวดปัสสาวะด้วย และผมก็มีอาการอย่างเดียวกันเลยครับ ผมอยากทราบว่าถ้าจะหาซื้อยาทานเอง ควรเป็นยาอะไรครับ ช่วงนี้ผมกินยาแก้อักเสบ ก็รู้สึกว่าเริ่มดีขึ้นแล้ว แต่อยากให้หายขาดเลยครับ ช่วยแนะนำทีครับ ขอบคุณครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kamol Sangsuk @โรคหนองในเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ โรคหนองในแท้ (Gonorrhea) ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียชื่อ Neisseria gonorrhea และหนองในเทียม ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียชนิดอื่นๆ -คนไข้ส่วนหนึ่งทั้งเพศชายและหญิงอาจไม่มีอาการ แต่ถ้ามีอาการในเพศชายอาจมีหนองสีเหลืองไหลออกจากอวัยวะเพศ ปัสสาวะขัด เป็นต้น ในเพศหญิงอาจมีปัสสาวะขัด ตกขาวผิดปกติ เป็นต้น -การป้องกัน ทำได้โดยการมีสามีหรือภรรยาคนเดียว หรือหากมีเพศสัมพันธ์กับคนที่ไม่แน่ใจว่าจะมีโรคติดต่อนี้หรือไม่ ควรสวมถุงยางอนามัยทุกครั้ง -การวินิจฉัยเพื่อแยกระหว่างหนองในแท้และเทียมให้ชัดเจน จะเป็นการนำหนองที่ได้มาย้อมหรือเพาะเชื้อ -เนื่องจากยาที่ใช้ในการรักษาและระยะเวลาที่รักษาของหนองในแท้และเทียมแตกต่างกัน อีกทั้งผู้ป่วยบางรายติดเชื้อที่ดื้อยาได้ ** จากที่เล่ามายังบอกไม่ได้ว่าเป็นโรคหนองในหรือไม่นะคะ หรือ อาจเป็นการอักเสบจากสาเหตุอื่นๆได้ค่ะ -ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณ Kamol Sangsuk มาพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและได้รับรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ
    Kamol Sangsuk  Kamol Sangsuk
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ ถ้ายังไม่ดีขึ้นผมจะรีบไปพบแพทย์ทันทีครับ ช่วงนี้หลังจากกินยาแก้อักเสบ ก็เริ่มปัสสาวะปกติครับ ไม่แสบแล้ว อาการที่เคยเจ็บอวัยวะเพศเวลาแข็งตัว ก็ไม่มีแล้ว แต่ยังเหลือแค่หนองที่ไหลออกมาครับ