• ปัสสาวะแสบ มีเลือดและน้ำเหลืองๆไหลออกมา อยากทราบว่าใช่อาการหนองในหรือไม่

  •  Exo'kyongsoo Kimjongin
    สมาชิก
    คือหนูอายุ18ค่ะแล้วมีอะไรกับแฟนคนแรกและคนเดียวค่ะ คือก็ไม่แน่ใจว่าเขามีเชื้อเป็นหนองในหรือป่าว เพราะเขาก็ไม่มีอาการมีหนองไหลหรือมีผืนเลยนะค่ะ แต่พอมีกับเขาได้  สัปดาห์กว่าๆๆ แล้วก็มีอาการแบบนี้เกิดขึ้น เวลาฉี่มีอาการเจ็บแสบมากจนอยากร้องให้กรี้ดดังๆๆเลยค่ะ แล้วมีเลือดออกแล้วมันเป็นเหมือกๆๆเส้นๆๆสีเหลืองค่ะ แล้วยังมีอาการปวดโน๊กจิ้ม ปวดตูด ปวดขา แล้วคันตรงจิ้มค่ะ อาการนี้คือเราเป็นโรคหนองในแล้วใช่ไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Exo kyongsoo Kimjongin @จากที่เล่ามา การมีน้ำออกมาจากช่องคลอด จะเรียกว่าตกขาวนะคะ @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น @จากที่เล่ามาคิดว่า เป็นการตกขาวที่ผิดปกตินะคะ @แนะนำให้ไปพบแพทย์นะคะ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ ระหว่างนี้แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ