• สงสัยว่าเลือดที่ออกมา 3 วัน เป็นประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็ก

  •  cusrolmer
    สมาชิก
    เเฟนผมมีประจำเดือน 21-25 มกราคม เเล้ววันที่ 29 มกราคม (เเฟนผมมฝประเดือนมักจะมาไม่ตรง) ผมมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนเเบบไม่ได้ป้องกันเเล้วเส้นสองสลึงผมขาดเเต่ผมไม่ได้มีอาการหลั่งออกมา เเล้ววันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ เเฟนผมมีเลือดออกมาเปื้อนกางเกงใน 3 วันเเฟนผมบอกว่าเวลาเข้าห้องนํ้าเลือดมักจะหยดเหมือนมีประจำเดือนเเต่หยดไม่เยอะเท่าตอนเป็นประจำเดือนเเต่สีเลือดที่ออกมาเป็นสีเเดงเข้ม อีกวันก็สีชมพูเวลาฉี่ก็มีลิ่มเลือดออกมา เเล้ววันที่ 18 กุมภาพันธ์เเฟนผมซื้อที่ตรวจคครรภ์มาผลออกมาเป็นลบ เเล้วช่วง 4 วันมานี่เเฟนผมมีเมือกใสๆไหลออกมาตลอดครับ ผมสงสัยว่าเลือดที่ออกมาใช่เลือดประจำเดือนหรือล้างหน้าเด็กมั้ยครับ เเล้วยังงี้เเฟนผมมีโอกาสจะท้องมั้ยครับ
    cusrolmer  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ cusrolmer

    การมีเลือดออกจากช่องคลอดดังกล่าวมานั้น อาจจะเร็วเกินไปที่จะเป็นเลือดประจำเดือน เพราะยังไม่ถึง 22 วันนับจากครั้งก่อนค่ะ

    ดังนั้นน่าจะเป็นเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ซึ่งอาจจะเกิดจากเลือดล้างหน้าเด็กหรือเลือดที่ออกตามหลังการปฏิสนธิได้เช่นกัน หรือเป็นเลือดจากสาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อหรือมีเนื้องอกของอวัยวะสืบพันธุ์ หรือเป็นภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ได้

    ชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ควรตรวจยืนยันที่เวลาดังกล่าวอีกครั้ง หรือไปยืนันที่รพ. ในระหว่างนี้ถ้าเลือดออกทางช่องคลอดมาก ปวดหน่วงท้องน้อย ให้รีบไปพบแพทย์