• เเน่นหน้าอก หายใจไม่อิ่ม จุกคอ เพลีย หน้ามืด เป็นอาการอะไร เป็นโลหิตจาง

  •  Ganyakanya
    สมาชิก
    รู้สึกเเน่นหน้าอก หายใจไม่อิ่ม จุกที่คอ เพลียๆ มันเกิดจากอะไรคะ ปล.ช่วงนี้มีเรื่องคิดมากเเละไม่สะบายใจนิดหน่อย ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกันไหมคะ เเละหนูมีโรคประจำตัวคือเลือดจางต้องกินยา เเต่ไม่ได้กินประมาณอาทิตย์เเล้ว บางครั้งรู้สึกหน้ามืด จะเกี่ยวไหม

    สวัสดีครับ คุณ Ganyakanya

    อาการของคุณน่าจะเกิดจากความเครียดความวิตกกังวลนะครับ  อาการทางจิตมาแสดงออกทางฝ่ายกาย   ส่วนการเป็นเลือดจางอาจทำให้หน้ามืดได้ถ้าจางมากๆ เลือดจะไปเลี้ยงสมองไม่พอ

    คำแนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงครับ