• ขณะปั่นหู ถูกกระแทกไม้ แล้วไม้แคะหูเข้าไปครึ่งหนึ่ง มีเลือดออก หูอื้อ เมื่อไหร่หูอื้อจะหาย

  •  Pommet Ls
    สมาชิก

    สาเหตุของผมคิดว่าน่าจะรุนเเรงเนื่องจากผมเสียบไม่ปั่นหูคาไว้เเล้วก้มลงหยิบของในเวลานั้นไหล่ของผมชนเข้ากับไม้ปั่นหูทะลุเข้าไปประมาณครึ่งนึงได้ไปพบหมอเเล้วหมอดูเลือดในหูออกเพื่อดูเเก้วหูหมอบอกว่าเเก้วหูได้รับการบาดเจ็บจะสมารถหายได้เองเเละได้ให้ยา เเก้ปวดกับยาฆ่าเชื้อมา"ผ่านมา2วันอาการตอนนี้หูอื้อมากเเต่ยังสามารถได้ยินเสียงอยู่เลือดไม่ไหลเเล้ว"ผมอยากทราบว่าอาการหูอื้อจะหายช่วงไหนหรือจะหายตอนเเก้วหูกลับเป็นปกติครับผมรู้สึกไม่ดีมากๆ

     สวัสดีคะคุณ Pommet Ls

    การที่มีปัญหาเรื่องของเยื่อแก้วหูทะลุส่วนใหญ่จะหายเองได้ค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญคือ ป้องกันไม่ให้มีเรื่องของการติดเชื้อในหู จมูก และระบบทางเดินหายใจส่วนต้นนะค่ะ เพราะอาจจทำให้ภาวะแทรกซ้อนได้ค่ะ

    ระหวังไม่ให้มีน้ำเข้าหู ช่วงนี้ค่ะ และอาจจะต้องได้รับยาลดน้ำมูก และยาฆ่าเชื้อถ้ามีหนองไหลออกมานะค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญห้ามแคะหูและห้ามให้น้ำเข้าหูค่ะ

    อาการหูอื้อจะค่อยๆ ดีขึ้นได้เองค่ะ