• พอเห็นหน้าคนที่เกลียดแล้ว จะมีอาการคลื่นไส้ จะอาเจียนตลอด เป็นอาการทางจิตหรือเปล่า

  •  Momy Sinsuksai
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอ หนูมีอาการคลื่นไส้และจะอาเจียนเวลาที่หนูเห็นคนที่หนูไม่ชอบหรือเกลียคมากๆ คนที่มาทำร้ายจิตใจหนู ไม่ว่าหนูจะเจอ หรือเห้นแค่รูป วิดีโอ อะไรก็ตามที่เป็นของคนนั้น หนูจะมีอาการแบบนี้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามแค่ นึกหน้าคนนั้น หนูจะมีอาการที่จะอาเจียนตลอดเวลา ไม่แน่ใจว่าเป็นผลกระทบทางจิตใจหรือเปล่าค่ะ ต้องพบจิตแพทย์มั้ยค่ะ
    Momy Sinsuksai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Momy Sinsuksai

    อาการดังกล่าวมานั้น อาจจะเป็นปฏิกิริยาตอบสนองของร่างกายที่รุนแรงต่ออารมณ์ โกรธ เกลียดที่มี ซึ่งจริงๆแล้วก็อาจไม่ได้ถึงขั้นเป็นความผิดปกติทางจิต หากยังสามารถควบคุมอาการดังกล่าวนี้มาได้ ไม่ได้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน หรือไปทำให้มีความรู้สึกอยากทำร้ายผู้อื่น

    แต่หากมีอาการเป็นมาก เป็นอยู่บ่อยๆ มีความคิดประทุษร้ายคนดังกล่าว ทำให้เสียการเรียนการทำงานจากการมีอารมณ์ต่อเรื่องดังกล่าว ควรไปพบจิตแพทย์เพื่อประเมินสภาวะจิตเบื้องต้นต่อไป