• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก เส้นสองสลึงขาด มีเลือดไหลเยอะ รักษาอย่างไร

  •  Chaiyapat Dankhoontod
    สมาชิก
    ผมมีอะไกับเเฟนเเล้วเป็นครั้งเเรกของผมเเล้วเส้นสองสลึงขาดเเละเลือดไหลเยอะมีวิธีการรักษาอย่างไรบ้างครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chaiyapat Dankhoontod,

                     เส้นสองสลึงคือเนื่อเยื่อที่ยึดระหว่างหัวอวัยวะเพศกับหนังหุ้มปลาย ในบางรายเส้นอาจสั้น หรือมีหนังหุ้มปลายยาว เมื่อมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง ก็อาจทำให้เส้นขาด และมีเลือดออกได้ ซึ่งหากเกิดเลือดออก ให้ใช้ผ้าก็อซสะอาดซับเลือดและกดบีบไว้เพื่อห้ามเลือดซักประมาณ 5-10 นาที เมื่อเลือดหยุดไหลแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด ซับให้แห้ง และอาจใส่ยาฆ่าเชื้อรอบๆ แผล เช่น โพวิโดน ไอโอดีน เป็นต้น และหลังจากนั้น หากมีการอาบน้ำ ต้องเช็ดให้แห้ง แล้วใช้น้ำเกลือสำหรับล้างแผลเช็ดทำความสะอาดด้วย และควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนจนกว่าแผลจะหาย ซึ่งส่วนใหญ่จะหายภายใน 1 สัปดาห์ แต่หากแผลเกิดการอักเสบบวมแดง มีน้ำเหลืองหรือหนองซึม แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อให้ดูแลแผลให้ค่ะ

                         เมื่อแผลหายแล้ว หากหนังหุ้มปลายเปิดได้ไม่หมด หรือยาวเกินไป แนะนำควรไปพบศัลยแพทย์เฉพาะทางเดินปัสสาวะเพื่อพิจารณาขลิบหนังหุ้มปลายออกค่ะ