• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนทางทวารหนักโดยไม่ได้ป้องกัน มีสิทธิ์รับเชื้อ HIV ไหม?

  •  zeroooooo
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ทางประตูหลังไม่ได้ป้องกันกับแฟน แต่ไม่เคยไปมีอะไรกับคนอื่น จะมีสิทธิ์รับเชื้อได้ไหมคับ เชื้อต้องติดจากคนที่เป็นเท่านั้นใช่ไหมคับผม

    สวัสดีค่ะ คุณ zeroooooo

    ภายหลังจากการที่มีเพศสัมพันธ์ ถ้ากังวลเรื่องการติดเชื้อ ที่สัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์ เช่น เฮชไอวี ซิฟิลิส ตับอักเสบชนิดบี อาจต้องดูก่อนว่า คู่นอนมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือไม่ เนื่องจากการจะได้รับเชื้อ ต้องเกิดจากการสัมผัสกับสารคัดหลั่งจากคนที่มีเชื้อค่ะ

    นอกจากนั้น อาจต้องดูว่า มีบาดแผล รอยถลอก หรือ รอบเเยกของผิวหนังที่จะทำให้เป็นทางเข้าของเชื้อเข้ามาที่ร่างกายหรือไม่ ถ้ามีอาจมีความเสี่ยงมากขึ้นค่ะ

    แต่ถ้า คู่นอน ไม่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ก็อาจลดความเสี่ยงในการได้รับเชื้อลงค่ะ ทั้งนี้ การสวมถุงยางอนามัย ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีในการป้องกันการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์เหล่านี้ค่ะ

    zeroooooo  zeroooooo
    สมาชิก
    ขอบคุณคับผม