• ได้ยินเสียงในหู เป็นเสียง Mosquito Sound หาหมอ ได้ยามาทานจนหมดแล้ว ยังมีอาการ ควรทำอย่างไร

  •  tum7yoo
    สมาชิก

    สวัสดีครับ รบกวนสอบถาม

    ผม เพศชาย  32 W87 H173 ตื่นมาวันหนึ่ง มีเสียง Mosquito ที่หูซ้าย Sound  https://www.youtube.com/watch?v=uKl_sTh0oHE&list=FLbN94Ur1EAwKXaDshY7kvaw&index=2

    ตั้งแต่ 3 อาทิตย์ที่แล้ว   จะได้ยินเสียงนี้ชัด เวลาอยู่ในห้องปิด และ เงียบ

    3 วันแรกไม่หาย  ไปหาหมอ รพ.  ได้ยาแก้แพ้มา  3 วันต่อมา ไปหาหมอ เฉพาะทาง หู ก็ได้ยาแก้แพ้ แก้หวัดมาเหมือนเดิม หมอใช้กล้องส่องดูไม่มีอะไรในหู  จนจะครบ 1 เดือนแล้วเสียงนี้ก็ยังดัง ตลอดทั้งวัน ทั้งคืน

    เวลาหายใจแรงๆ เหมือนมีเสียงลมผ่านหูที่มีเสียง เยอะกว่าอีกข้าง

    แต่ความดังอาจลดลงหน่อย ปกตินอนวันละ 6 ชั่วโมง  ใส่หูฟังเปิดทิ้งไว้แล้ว นอน 2 ชั่วโมงจะหมดคลิป  แต่ส่วนมากจะหลับตั้งแต่ 30 นาทีแรก  2ปี

    ก่อนหน้านี้มี อาการปลายประสาทอักเสธ มาก่อน 2 เดือน ต้องทาน วินตามิน B 1 -2 - 12 ตลอดไม่งั้นจะมีอาการเจ็บเนื้อที่ขา น่าจะเรียกว่า ชา

    ส่วนตัวตอนนี้ ซื้อยา Lipo Flavonoid  มาทานร่วม

    ตอนนี้ ยาที่ให้มาหมดแล้ว  ผมควรต้องไปหาหมอ ต่อ หรือยังไงดีครับ   เครียด

    ขอบคุณมากครับ

    tum7yoo  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ tum7yoo

    อาการได้ยินเสียงหึ่งๆเหมือนยุงบินอยู่ในหูนั้น อาจจะเกิดจาก การไปอยู่ในที่ที่เสียงดังเกินไปติดต่อกันนานๆมาก่อนหน้านี้ ภาวะหูอื้อหลังการเป็นหวัด คือมีการอักเสบในช่องจมูกลามมาที่หู มักจะหายไปได้เอง เมื่อหวัดหายแล้ว เป็นสาเหตุที่พบได้ค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะในเด็กเล็ก การมีน้ำอุดตันในรูหู จากการว่ายน้ำ อาบน้ำ ขี้หูอุดตัน  การไปอยู่ในที่ที่ความกดอากาศสูงเช่นขึ้นเครื่องบิน ดำน้ำ ผลข้างเคียงจากยาฆ่าเชื้อบางชนิด หรือการมีเนื้องอกของประสาทหู

    ในเบื้องต้น หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่เสียงดังๆ ไม่ไปแคะแกะเกาในหู  ไม่ไปว่ายน้ำ ถ้าต้องไปให้ใช้ที่อุดหู ไม่ใช้น้ำฉีดเข้าหูโดยตรง แต่อาบน้ำได้ปกติ และสังเกตอาการ ถ้าหลังกินยาตามที่แพทย์จ่ายมาต่อเนื่อง ไม่มีปัจจัยกระตุ้นอื่นๆใดแล้ว ยังได้ยินเสียงผิดปกติในหูอยู่ ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำ หรือเพื่อส่งต่อไปพบแพทย์เฉพาะทางด้านหู คอ จมูกต่อไป

    tum7yoo  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ tum7yoo

    อาการได้ยินเสียงหึ่งๆเหมือนยุงบินอยู่ในหูนั้น อาจจะเกิดจาก การไปอยู่ในที่ที่เสียงดังเกินไปติดต่อกันนานๆมาก่อนหน้านี้ ภาวะหูอื้อหลังการเป็นหวัด คือมีการอักเสบในช่องจมูกลามมาที่หู มักจะหายไปได้เอง เมื่อหวัดหายแล้ว เป็นสาเหตุที่พบได้ค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะในเด็กเล็ก การมีน้ำอุดตันในรูหู จากการว่ายน้ำ อาบน้ำ ขี้หูอุดตัน  การไปอยู่ในที่ที่ความกดอากาศสูงเช่นขึ้นเครื่องบิน ดำน้ำ ผลข้างเคียงจากยาฆ่าเชื้อบางชนิด หรือการมีเนื้องอกของประสาทหู

    ในเบื้องต้น หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่เสียงดังๆ ไม่ไปแคะแกะเกาในหู  ไม่ไปว่ายน้ำ ถ้าต้องไปให้ใช้ที่อุดหู ไม่ใช้น้ำฉีดเข้าหูโดยตรง แต่อาบน้ำได้ปกติ และสังเกตอาการ ถ้าหลังกินยาตามที่แพทย์จ่ายมาต่อเนื่อง ไม่มีปัจจัยกระตุ้นอื่นๆใดแล้ว ยังได้ยินเสียงผิดปกติในหูอยู่ ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำ หรือเพื่อส่งต่อไปพบแพทย์เฉพาะทางด้านหู คอ จมูกต่อไป