• มีอาการท้องร้องเสียงดัง ไม่มีอาการปวด เกิดจากอะไร เกี่ยวกับความเครียดไหม

  •  Ik Natthaponkorn
    สมาชิก
    สวัสดีครับพอดีแฟนผมมีอาการท้องร้องคื่ดๆแต่ไม่ได้รัวซึ่งเป็นๆหายๆไม่ได้มีอาการปวดนะครับมันเป็นอะไรหรอครับหมอสาเหตุมากจากอะไรได้บ้างครับปล.ช่วงนี้แฟนผมเครียดหนัก

    คณ lk natthaponkor

    อาการเสียงร้องเกิดจากการเคลื่อนไหวของกระเพาะอาหาร ตามการบีบตัว คลุกเคล้ากับอาหาร มักเป็นช่วงท้องว่าง  ไม่อันตรายผิดปกติแต่อย่างใด   ไม่ควรเครียดมาก เพราะจะยิ่งทำให้กระเพาะขับน้ำย่อยออกมามากขึ้น จะเกิดเป็นแผลในกระเพาะได้  ควรทานอาหารให้เป็นเวลา อย่าทานอาหารที่ย่อยยาก ปิ้งย่าง หมักดองรสจัดมาก  ถ้าไม่ว่างจะทานอาหารควรทานนมสดรองท้องไว้  ดื่มน้ำมากๆ ครับ  ออกกำลังกายจะได้ไม่เครียด