• เวียนหัวคลื่นไส้ระหว่างเป็นประจำเดือน เพิ่งเป็นครั้งแรกค่ะ

  •  B
    สมาชิก

    มีอาการเวียนหัวคลื่นไส้ระหว่างเป็นประจำเดือนค่ะ อาการเป็นในวันที่ประจำเดือนมาวันที่2 พอวันที่5 ประจำเดือนกระปริบกระปรอยจะหมดแล้วแต่อาการเวียนหัวยังมีอยู่แล้วจะคลื่นไส้เป็นบางที ถือว่าผิดปกติไหมคะ ปกติแล้วอาการแบบนี่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพิ่งเป็นครั้งแรกค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ Qwez_ ไม่ต้องตกใจนะค่ะ อาการเหล่านี้อาจเกิดได้จากการมีประจำเดือนมามากเกินไปค่ะ ให้ลองสังเกตอาการดูก่อนได้ค่ะ เพราะว่าถ้ามีประจำเดือนพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจจะทำให้มีภาวะซีดเฉียบพลันเลยทำให้มีอาการวิงเวียนได้ค่ะ แนะนำว่าพักผ่อน ดื่มน้ำมาก ๆ และถ้ายังวิงเวียนอยู่แนะนำไปพบแพทย์เพื่อเจาะตรวจเลือดว่ามีภาวะซีดหรือเปล่านะค่ะ คนไทยส่วนใหญ่จะมีปัญหาภาวะซีดแอบแฝงค่ะ แต่ไม่ค่อยมีอาการ เวลาเสียเลือดทีถึงจะมีอาการได้ค่ะ