• เล็บเป็นร่องตามขวาง เกิดจากอะไร จะต้องไปหาหมอไหม

  •  Plengg Pleng
    สมาชิก
    เล็บเป็นร่องตามขวาง นิ้วโป้งทั้งสองข้าง และนิ้วชี้ ตำแหน่งใกล้ๆกัน โดยตอนที่เริ่มเป็น ไม่ได้ป่วยเป็นโรคอะไร และไม่มีเรื่องกระทบจิตใจ แบบนี้จะเกิดจากสาเหตุอะไรได้อีกคะ ควรพบแพทย์เพื่อตรวจอะไรอีกหรือไม่คะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Plengg Pleng

    การที่เล็บเป็นร่องไม่เรียบ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น เล็บแห้ง, การเจ็บป่วยเป็นไข้ที่ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ, การขาดธาตุสังกะสี, โรคเบาหวาน, โรคทางหลอดเลือด, โรคสะเก็ดเงิน เป็นต้น

    จากที่คุณ Plengg Pleng เล่ามา หากยังไม่มีอาการอื่นๆที่ผิดปกติ แนะนำให้รับประทานอาหารให้ครบ5 หมู่ แล้วรอดูอาการนะคะ

    หากเล็บยังคงมีความผิดปกติมากขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ