• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านไป 6 วัน มีเลือดออก คือเลือดอะไร

  •  Namyen Itthiphol
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยครับ แฟนกินยาคุมฉุกเฉิน (meple forte) 1 เม็ด หลังมีเซ็กซ์ ผ่านมาวันที่6 เลือดสีน้ำตาลเข้มออกนิดหน่อย วันที่7 เลือดสีแดงปนน้ำตาลออกนิดหน่อย มันคือเลือดอะไรครับ (รอบเดือนแฟนมักจะมาช่วยปลายเดือนครับ เดือนก่อน มาวันแรกวันที่25 มกราคม เลือดออกตามหัวข้อที่ผมตั้ง ออกวันแรกวันที่11 กุมภาพันธ์ ครับ) แล้วตอนมีเซ็กซ์ ใส่ถุงยาง+หลั่งนอก+ทานยาคุมฉุกเฉิน โอกาสพลาดตกอยู่ที่ประมาณ เท่าไหร่ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไป 6 วัน การที่มีเลือดออกมานาน 2 วัน โดยไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็ถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ ซึ่งก็ไม่ได้อันตรายอะไร ส่วนประจำเดือนที่ควรจะมาในช่วงปลายเดือน อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้าจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ

                         สำหรับการมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัย และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมาก ซึ่งจริงๆ ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                        หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินบ่อยๆ  เพราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ ทำให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ อีกทั้งประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินก็ไม่ถือว่าดีมากนักเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58%-95% ค่ะ